CÁC CHUYÊN MỤC
Skip Navigation Links.
Expand Ngày nhà giáo Việt NamNgày nhà giáo Việt Nam
Expand Hoạt động của trườngHoạt động của trường
Expand Tổng kết năm họcTổng kết năm học
Expand Khai giảng năm họcKhai giảng năm học
Expand Hoạt động Công ĐoànHoạt động Công Đoàn
Ảnh nhân sự nhà trường
Tìm kiếm thông tin
Tiêu đề:
Từ khóa:
  • Lời giới thiệu
    • Giới thiệu về Trường Tiểu học Tây Hồ
      vv9v8v09fq:tblInfoGgeneral:1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;11;12;13;14;15;16;17;18;19;20;21;22;23;24;25;
      49tjf49edf:tblInfoGgeneral:ID

Trường Tiểu học Tây Hồ được đặt tên theo bút hiệu của cụ Phan Châu Trinh. Trường được thành lập vào năm 1952 với diện tích 1920m2, nguyên là trường Tân Thanh. Đến năm 1955 đổi tên là trường Tây Hồ. Đây là một trong những trường Trung học Tư thục có đầu tiên ở Quảng Nam- Đà Nẵng.

Trong thời gian chống Mỹ cứu nước hàng ngũ giáo viên giảng dạy tại nhà trường có nhiều đồng chí đã tham gia hoạt động cách mạng. Đây là một trong những tổ chức bí mật , hoạt động chống chế độ Mỹ ngụy trong đội ngũ giáo viên- học sinh tại Đà Nẵng, tiêu biểu là các đồng chí: Phan Tứ, Nguyễn Thị Tơ, Hồ Văn Ân, Hồ Quý, Hồ An, Phạm Thế Mỹ, Nguyễn Xuân Huân, Huỳnh Xuân Sang, Văn Hiên …

Vào những năm bắn phá ác liệt, địch  tăng cường đưa mật vụ vào trường học, để theo dõi nhằm đàn áp phong trào cách mạng. Trong thời gian đó một số đồng chí trong tổ chức bị bắt, một số đồng chí thoát ly ra khỏi vùng giải phóng, còn một số đồng chí lẫn tránh và hoạt động cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.

Sau khi đất nước hoàn toàn giải phóng, trường Tây Hồ được đổi tên là trường cấp 1, 2 Phước Ninh theo địa danh của phường và đến năm 1987 trường lại được trở về theo nguyên bản của nó là trường cấp 1, 2 Tây Hồ. Năm 1995, theo chủ trương của ngành, phải tách cấp 1 và 2, trường Tây Hồ trở thành trường Tiểu học. Hiện nay trường được mang tên Trường Tiểu học Tây Hồ. Trường tọa lạc tại số 44 Hoàng Văn Thụ, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.